Sach.info – Cuốn sách Xin Việc Là Chuyện Nhỏ được viết bởi tác giả Itay Mashiach, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Xin Việc Là Chuyện Nhỏ được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Xin Việc Là Chuyện Nhỏ PDF

✅ Tác giả ✅ Itay Mashiach
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
116
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
120 gram
✅ Người dịch
Dương Hà Phương

Tải Sách Xin Việc Là Chuyện Nhỏ PDF

Tải sách Xin Việc Là Chuyện Nhỏ PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Xin Việc Là Chuyện Nhỏ

Hình ảnh bìa sách Xin Việc Là Chuyện Nhỏ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Xin Việc Là Chuyện Nhỏ

Vì sao tôi lại viết cuốn sách này?

Bạn đã tốt nghiệp đại học và có được tấm bằng cho một chuyên ngành mà người ta hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một tương lai xán lạn. Điểm số các môn học của bạn rất cao nhưng thực tế là bạn vẫn chưa xin được việc. Giờ thì bạn nhận được các cuộc hẹn phỏng vấn cho lĩnh vực chuyên môn. 

Bạn chuẩn bị CV dựa theo một mẫu nào đó kiếm được trên mạng hoặc dưới sự hướng dẫn của một người bạn. Bạn gửi CV tới tất cả các trang giới thiệu việc làm mà bạn tìm thấy trên Google và qua các mẩu quảng cáo trên báo và các tạp chí địa phương. Nhưng bạn vẫn chưa nhận được cuộc gọi nào từ những nhà tuyển dụng, kể cả là những nơi bạn cho là tiềm năng nhất. 

Cứ hai ba tháng một lần, bằng một phép màu nào đó bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ một nhà tuyển dụng mời bạn tới tham dự phỏng vấn. 

Lúc đó bạn làm thế nào? 

Rất nhiều người thực sự không hiểu cần phải chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc như thế nào. 

Họ tới buổi phỏng vấn với tràn trề hy vọng rằng sẽ thể hiện hết những gì mình biết và thuyết phục nhà tuyển dụng rằng họ xứng đáng được nhận vị trí này, rằng họ có thể thành công nếu được giao phó trọng trách đó.

Vì lý do này, rất nhiều người ăn mặc chỉnh tề và đến buổi phỏng vấn thật sớm. Thế nhưng, khi nhập cuộc họ lại quá hào hứng dẫn tới bị truy vấn bởi những câu hỏi họ không biết cách trả lời và rốt cuộc họ trở nên bấn loạn. 

Sau khi kết thúc phỏng vấn, ứng viên thường sẽ trải nghiệm một trong ba cảm xúc dưới đây: 

1. “Tôi đã phỏng vấn rất tốt, chắc chắn tôi sẽ nhận được công việc đó.”

2. “Tôi phỏng vấn cũng tạm ổn, chắc tôi cần cải thiện hơn nữa.”

3. “Tôi đã có một cuộc phỏng vấn tồi tệ, tôi sẽ trượt đợt tuyển dụng này mất.”

Tuy nhiên tất cả bọn họ đều không biết rằng những cảm xúc này đều không hợp lý vì một cuộc phỏng vấn nên được nhìn từ một góc độ tương đối. 

Một mặt, nếu bạn có cho rằng mình đã phỏng vấn rất thành công thì điều đó cũng không nói lên điều gì bởi vì bạn không biết được những người khác đã làm như thế nào. Chỉ cần một người trong số họ nhỉnh hơn bạn một chút cũng đồng nghĩa với việc bạn bị loại ra khỏi cuộc chơi. 

Mặt khác, nếu cuộc phỏng vấn của bạn không thuận lợi thì cũng chưa có nghĩa là bạn đã thất bại, vì chỉ cần những người khác làm tệ hơn bạn, bạn sẽ lại trở thành một ngôi sao sáng trong mắt nhà tuyển dụng. 

Cứ cho là bạn đã phần nào vượt qua vòng phỏng vấn. Bước tiếp theo sẽ là một vài quy trình dưới đây. 

Thêm một cuộc phỏng vấn với nhân sự, một cuộc phỏng vấn với phó tổng giám đốc hoặc CEO của công ty, rồi một bài kiểm tra chuyên môn, một bài kiểm tra độ tin cậy. Trải qua mỗi vòng đều có vài đối thủ cạnh tranh với bạn. 

Vậy tại sao người ta nên chọn bạn mà không phải ai khác? 

Chúng ta sống trong một thế giới đầy cạnh tranh, mỗi công việc đều có hàng trăm hàng nghìn người ứng tuyển. Bởi vậy, bạn cần phải biết làm sao để vượt lên trên những người khác để trở thành “Ngàn người có một” và được tuyển chọn. 

Như bạn đã biết, ngày nay thị trường việc làm vận hành theo phương thức mà người tìm việc hầu như không thể kiểm soát một khâu nào, đặc biệt là những người ít kinh nghiệm. Đa phần mọi người sẽ “rải truyền đơn” CV tới càng nhiều nơi càng tốt, thông qua phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, bạn bè người thân và mong chờ phép màu đến với mình.

Những người này rất dễ mắc phải sai sót khi đi tới vòng phỏng vấn, thường là bởi họ quá phấn khích, hoặc do áp lực về tài chính, hoặc chỉ đơn giản là họ không hề có chút gì kinh nghiệm nào cho việc phỏng vấn. Thêm nữa, họ sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác cho công việc đó. 

Trong cuốn sách này tác giả đã tổng hợp những quan sát của mình với mục đích giúp đỡ mọi người từ bỏ những thói quen cũ, giúp họ thay đổi thái độ để tìm kiếm được việc là và gây dựng một sự nghiệp rạng rỡ. 

Trong cuốn sách này tác giả sẽ chia sẻ những phương thức và kỹ thuật tốt nhất giúp bạn nhận được công việc mà bạn mong muốn.

Cầm trên tay cuốn sách này có nghĩa là bạn cũng đang mong muốn tạo ra một sự thay đổi cho cuộc sống của bản thân. Rất nhiều người nói rằng họ muốn thay đổi nhưng trên thực tế họ chẳng có động thái gì để thay đổi. Kết cục là thời gian trôi qua mà họ vẫn giậm chân tại chỗ. 

Cuốn sách sẽ diễn giải một công thức chính xác và nếu bạn làm đúng theo công thức thì tin rằng bạn sẽ thành công. Có thể một vài chương trong cuốn sách này sẽ làm bạn suy nghĩ khác với những điều mà bạn được nuôi dạy và chỉ bảo từ bé. 

Trong cuốn sách này tác giả sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ, các mốc thời gian và những hướng dẫn cụ thể về những việc cần làm và cách thức đối phó với những tình huống khó xử; hướng dẫn các bạn bắt đầu bằng việc viết CV và kết thúc bằng việc chuẩn bị phỏng vấn. Cuốn sách này sẽ mở ra một chân trời mới cho bạn, nhưng điều quan trọng là bạn cần nhớ rằng nếu không được hiện thực hóa, những suy nghĩ đó cũng sẽ chẳng mang lại bất kỳ giá trị nào. 

Dựa trên kinh nghiệm của bản thân sau khi đã thành công trong việc giúp đỡ nhiều người tìm được việc, cụ thể là những công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Itay Mashiach hy vọng bạn sẽ tìm thấy con đường phù hợp với mình và có được một sự nghiệp rạng rỡ. 

Thông tin tác giả:

Itay Mashiach là một giảng viên đại học, một nhà tư vấn, là chuyên gia về việc làm và cố vấn nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Itay là nhà sáng lập và cũng là CEO của trường Đại học SV – đại học nổi tiếng về công nghệ ở Israel. 

Itay đã đúc kết nên một phương pháp độc đáo giúp hàng trăm học viêncủa anh được nhận vào các công ty hàng đầu về công nghệ ở Israel. Thậm chí họ còn đảm đương những chức vụ quan trọng mặc dù nhiều người chưa có bằng cử nhân hay thậm chí còn chưa tốt nghiệp phổ thông. 

Bên cạnh đó, Itay cũng nghiên cứu và sáng tạo thành công phương pháp mang tên “Ngàn người có một”. Dựa trên nguyên lý của phương pháp này, anh đã giảng dạy và hướng dẫn cho các bạn trẻ cách thức vượt qua các đối thủ để đạt được công việc mà mình mong muốn. 

Phương thức độc đáo của Itay đã giúp các học viên của anh vượt qua nhiều trở ngại để đạt được thành công trong sự nghiệp. Cụ thể phương pháp này bao gồm: cách thức viết một hồ sơ xin việc hoàn hảo, phương thức xây dựng sự tự tin, cách xử lý các cuộc phỏng vấn, đàm phán thương lượng về chế độ phúc lợi và tiền lương… 

Itay luôn cho rằng chính những người nhân viên mới là nền tảng vững chắc cho sự thành công và phát triển của công ty. Chính vì lẽ đó, anh đã lật ngược cách tư duy thông thường. Thay vì theo đuổi phương pháp truyền thống là các ứng viên phải chứng minh được năng lực của mình và “van nài” nhà tuyển dụng để cho họ một cơ hội thì Itay lại hướng dẫn họ làm sao thể hiện khả năng của mình một cách tốt nhất để chính nhà tuyển dụng phải săn đón họ. Nhờ đó, các ứng viên sẽ hoàn toàn nắm được quyền kiểm soát và có quyền lựa chọn nơi mà họ muốn làm việc. 

Xem Thêm Thông Tin Xin Việc Là Chuyện Nhỏ ở đâu

Bạn có thể mua sách Xin Việc Là Chuyện Nhỏ tại đây với giá

36.000 đ
(Cập nhật ngày 7/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Xin Việc Là Chuyện Nhỏ PDF

Xin Việc Là Chuyện Nhỏ MOBI

Xin Việc Là Chuyện Nhỏ Itay Mashiach ebook

Xin Việc Là Chuyện Nhỏ EPUB

Xin Việc Là Chuyện Nhỏ full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Itai Messiah
nhà xuất bản phụ nữ

2018

116

bìa mềm

120

Yang Hafang

Tại sao tôi viết cuốn sách này?

Bạn đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng chuyên môn hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Điểm của bạn cao, nhưng thực tế là bạn vẫn chưa kiếm được việc làm. Bây giờ bạn đang chấp nhận các cuộc hẹn phỏng vấn trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Bạn chuẩn bị sơ yếu lý lịch của mình dựa trên các mẫu bạn tìm thấy trên mạng hoặc với sự hướng dẫn của bạn bè. Bạn gửi sơ yếu lý lịch của mình đến mọi danh sách việc làm bạn tìm thấy trên Google, cũng như thông qua quảng cáo trên các tờ báo và tạp chí địa phương. Nhưng bạn vẫn không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ các nhà tuyển dụng, kể cả những người bạn cho là có tiềm năng nhất.

Hai hoặc ba tháng một lần, kỳ diệu là bạn nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng mời bạn đi phỏng vấn.

Làm thế nào bạn làm điều đó sau đó?

Rất nhiều người thực sự không biết làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc.

Họ đến phỏng vấn với hy vọng rằng họ có thể chứng minh những gì họ biết và thuyết phục nhà tuyển dụng rằng họ xứng đáng với vị trí và nếu họ chịu trách nhiệm, họ có thể thành công.

Bởi vì điều này, nhiều người ăn mặc sớm để phỏng vấn. Tuy nhiên, khi bước vào trò chơi, họ quá phấn khích nên đã bị thắc mắc bởi một số câu hỏi mà họ không biết trả lời như thế nào, và cuối cùng họ trở nên bối rối.

Vào cuối cuộc phỏng vấn, các ứng viên thường trải qua một trong ba cảm xúc:

1. “Tôi đã làm tốt công việc phỏng vấn, và tôi chắc chắn sẽ nhận được công việc.”

2. “Cuộc phỏng vấn của tôi đã ổn, tôi cảm thấy mình cần phải cải thiện.”

3. “Cuộc phỏng vấn của tôi thật tồi tệ và tôi sẽ thất bại trong công việc.”

Tuy nhiên, không ai trong số họ biết rằng những cảm giác này là không hợp lý, vì các cuộc phỏng vấn nên được xem xét theo nghĩa tương đối.

Mặt khác, nếu bạn nghĩ rằng cuộc phỏng vấn của mình rất thành công, thì điều đó không nói lên được điều gì bởi vì bạn không biết người khác thực hiện nó như thế nào. Chỉ một trong số họ tốt hơn bạn một chút, và bạn đã ra ngoài.

Ngược lại, nếu buổi phỏng vấn của bạn diễn ra không suôn sẻ, không có nghĩa là bạn thất bại, vì chỉ cần người khác làm tệ hơn bạn, bạn sẽ là ngôi sao sáng trong mắt nhà tuyển dụng.

Giả sử bạn đã vượt qua một vòng phỏng vấn. Các bước tiếp theo sẽ là các quy trình sau.

Bổ sung thêm các cuộc phỏng vấn nhân sự, phỏng vấn các VP hoặc CEO của công ty, sau đó là các bài kiểm tra chuyên môn, kiểm tra độ tin cậy. Thông qua mỗi vòng, có một số đối thủ cạnh tranh với bạn.

Vậy tại sao người ta nên chọn bạn hơn người khác?

Chúng ta đang sống trong một thế giới cạnh tranh với hàng ngàn ứng viên nộp đơn cho mọi công việc. Vì vậy, bạn cần phải biết cách vượt trội hơn người khác, trở thành “nghìn” và được lựa chọn.

Như bạn đã biết, thị trường việc làm ngày nay vận hành theo cách mà người tìm việc khó có thể kiểm soát được một bước, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm. Hầu hết mọi người đều “rải” hồ sơ xin việc đi nhiều nơi nhất có thể qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, gia đình, bạn bè và mong một điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Những người này dễ mắc sai lầm khi phỏng vấn, thường là do họ quá phấn khích, hoặc vì áp lực tài chính, hoặc vì họ không có kinh nghiệm gì cả. . Ngoài ra, họ sẽ phải cạnh tranh với nhiều ứng cử viên khác cho vị trí này.

Trong cuốn sách này, tác giả đã tổng hợp những quan sát của mình nhằm mục đích giúp mọi người phá bỏ những thói quen cũ, thay đổi thái độ của họ về việc tìm kiếm một công việc và xây dựng sự nghiệp rực rỡ.

Trong cuốn sách này, các tác giả chia sẻ những phương pháp và thủ thuật tốt nhất để giúp bạn có được công việc như mong muốn.

Cầm trên tay cuốn sách này có nghĩa là bạn cũng đang mong muốn thay đổi cuộc đời mình. Nhiều người nói rằng họ muốn thay đổi, nhưng thực tế là họ không có hành động gì để thay đổi. Kết quả là, thời gian trôi qua và họ vẫn ở lại chỗ cũ.

Cuốn sách này sẽ giải thích chính xác một công thức mà nếu bạn làm theo đúng, tôi tin rằng bạn sẽ thành công. Có thể một vài chương trong cuốn sách này sẽ khiến bạn nghĩ khác với những gì bạn được nuôi dưỡng và dạy dỗ khi còn nhỏ.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ cung cấp cho bạn các công cụ, mốc thời gian và hướng dẫn cụ thể về những việc cần làm và cách đối phó với những tình huống khó khăn; chúng tôi hướng dẫn bạn viết sơ yếu lý lịch và kết thúc bằng việc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn. Cuốn sách này sẽ mở ra cho bạn những chân trời mới, nhưng điều quan trọng cần nhớ là những ý tưởng này không tăng thêm giá trị nào nếu không có hiện thực.

Sau khi giúp nhiều người tìm được việc làm thành công, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dựa trên kinh nghiệm của bản thân, Itay Mashiach mong muốn bạn tìm được hướng đi phù hợp với bản thân và có một sự nghiệp rực rỡ.

thông tin tác giả:

Itay Mashiach là một giảng viên đại học, chuyên gia tư vấn, chuyên gia việc làm và cố vấn nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Itay là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Đại học Sinh viên, một trường đại học công nghệ nổi tiếng ở Israel.

Itay đã đưa ra một cách tiếp cận độc đáo để giúp hàng trăm sinh viên của mình vào được các công ty công nghệ hàng đầu của Israel. Họ thậm chí còn giữ những vị trí quan trọng, mặc dù nhiều người không có bằng cử nhân hoặc thậm chí là bằng tốt nghiệp trung học.

Ngoài ra, Itay đã nghiên cứu và sáng tạo thành công một phương pháp có tên là “Nghìn người”. Dựa trên các nguyên tắc của phương pháp này, ông dạy và huấn luyện những người trẻ tuổi cách vượt qua đối thủ và có được công việc như mong muốn.

Cách tiếp cận độc đáo của Itay đã giúp các học trò của ông vượt qua nhiều trở ngại và đạt được thành công trong nghề nghiệp. Cụ thể, phương pháp này bao gồm: cách viết một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo, cách tạo dựng sự tự tin, cách xử lý các cuộc phỏng vấn, đàm phán và thương lượng về lợi ích và mức lương…

Yitai luôn quan niệm rằng nhân viên là nền tảng vững chắc cho sự thành công và phát triển của công ty. Bởi vì điều này, ông đã phá bỏ lối suy nghĩ truyền thống. Không giống như cách tiếp cận truyền thống, nơi ứng viên phải chứng minh năng lực của mình và “cầu xin” nhà tuyển dụng cho họ cơ hội, Itay hướng dẫn họ cách thể hiện năng lực của mình một cách hiệu quả. Nhà tuyển dụng tốt hơn nên săn lùng họ. Do đó, ứng viên sẽ có toàn quyền kiểm soát và được quyền lựa chọn nơi mình muốn làm việc.


image
image
image

Giá đặc biệt
36,000 vnđ

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *