Sach.info – Cuốn sách Trang Tử Tâm Đắc được viết bởi tác giả Yu Dan, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Trang Tử Tâm Đắc được nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Trang Tử Tâm Đắc PDF

Thông tin về sách

Tác giả Yu Dan
Nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM
Ngày xuất bản 2019
Số trang 228
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Trang Tử Tâm Đắc PDF

Tải sách Trang Tử Tâm Đắc PDF ngay tại đây

Review sách Trang Tử Tâm Đắc

Hình ảnh bìa sách Trang Tử Tâm Đắc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trang Tử Tâm Đắc

Mọi người đều biết, Trang Tử là người có tâm hồn không nhuốm hồng trần, không luỵ thế tục, tự do tự tại, biết giũ bỏ mọi vật tục, tạp niệm để cho tâm hồn mìnhgiao hòa cùng tinh thần trời đất. Trên đến tận trời xanh, dưới đến tận suối vàng, khi vui thì ông cười, khi giận thì ông mắng, kiến giải sâu sắc, luận khắp anh hùng trong thiên hạ. Chúng ta biết rất ít về cuộc đời Trang Tử. Ghi chép chính xác về cuộc đời ông chỉ là vài dòng ngắn gọn trong sách Sử ký của Tư Mã Thiên: Trang Tử là người đất Mông thuộc nước Tống thời Chiến Quốc (nay thuộc huyện Thương Khâu, tỉnh Hà Nam). Ông từng giữ chức Tất Viên tiểu lại, tương đương với chức thủ kho ngày nay. Cả đời ông sống trong thời Chiến Quốc phân tranh, chiến loạn liên miên, khắp nơi cầu hiền như khát nước. Nhưng ông ẩn cư đến già, không chịu ra làm quan, không có bất kỳ một danh phận xã hội nào. Ông chỉ để lại một cuốn Trang Tử (hay còn gọi là Nam Hoa kinh) xưa nay được liệt vào hàng kinh điển. Giá trị của nó chính là ở tư tưởng vô biên vô cùng, kỳ dị mà độc đáo. Những câu chuyện về Trang Tử cách đây hàng ngàn năm với những vấn đề nóng bỏng như “Danh”, về “Lợi”, về “Nhận thức chính mình” và về vấn đề sinh tử vẫn còn vô cùng hấp dẫn với bạn đọc ngày nay. Cùng với những phân tích, bình luận giản dị, trực tiếp và tinh tế của Yu Dan – Bà hiện là giáo sư tại Đại học Bắc Kinh – đã đưa những tư tưởng của Trang Tử gần gũi hơn với độc giả hiện nay, chính vì thế mà “Trang Tử Tâm Đắc” đã được phát hành 10 triệu bản tại Trung Quốc. Là người hiệu đính và viết lời giới thiệu cho bản dịch tiếng Việt của “Trang Tử Tâm Đắc”, Tiến sĩ Nguyễn Đình Phức, Trưởng Khoa Ngữ văn Trung Quốc,  Trường Đại học KHXH & NV TP. Hồ Chí Minh đã viết: “Giáo sư Yu Dan là một trong những học giả nổi danh ở mảng văn hóa truyền thống Trung Quốc, những bài giảng của bà về Nam hoa kinh của Trang Tử và Luận ngữ của Khổng Tử phát trên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc luôn chiếm được rất nhiều cảm tình của người xem. Chúng tôi trân trọng giới thiệu đến độc giả Việt Nam và tin rằng quý độc giả sẽ tìm thấy rất nhiều điều tâm đắc sau khi đọc xong quyển sách này. Cuộc đời con người ắt cần đến công danh, nhưng công danh không phải là tất cả; ngoài công danh, con người ta bất cứ lúc nào cũng phải đối mặt với vô vàn vấn đề to lớn, như sống chết, tự do, bất tử,… Chìa khóa để vượt qua tất cả những điều này, có lẽ không thể tìm ở đâu khác ngoài Trang Tử”. Sách được First News  biên dịch từ bản tiếng Hoa Yu Dan “Trang Tử” Tâm Đắc của tác giả Yu Dan.

Mua sách Trang Tử Tâm Đắc ở đâu

Bạn có thể mua sách Trang Tử Tâm Đắc tại đây với giá

72.160 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Trang Tử Tâm Đắc PDF

Trang Tử Tâm Đắc MOBI

Trang Tử Tâm Đắc Yu Dan ebook

Trang Tử Tâm Đắc EPUB

Trang Tử Tâm Đắc full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Yu Dan
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2019

228

bìa mềm

250

Mọi người đều biết rằng Zhuangzi là một người có tâm hồn không bị ô nhiễm bởi thế gian, anh ấy không có phiền muộn trần tục, thanh thản, biết cách loại bỏ mọi thứ trần tục và những suy nghĩ lãng phí, và biến tâm hồn của mình trở thành một với các vị thần. Trái đất. Lên trời xanh, xuống suối vàng, cười khi vui, mắng khi giận, hiểu biết sâu rộng, bàn luận về tất cả anh hùng trong thiên hạ. Chúng ta biết rất ít về cuộc đời của Zhuangzi. Ghi chép chính xác về cuộc đời của ông chỉ cách sách “Tư Mã Thiên” vài dòng: Zhuangzi là người Mông Cổ ở nước Tống vào thời Chiến Quốc (nay là Thương Khâu, Hà Nam). Anh từng giữ chức Biyuan, tương đương với chủ tiệm ngày nay. Cả đời ông sống trong thời Chiến Quốc, chiến tranh loạn lạc triền miên, khắp nơi khát khao nhân tài. Nhưng ông về già, không chịu làm quan, không có địa vị xã hội. Ông chỉ để lại một bản của Zhuangzi (còn được gọi là Nanhua Jing), bản này từ lâu đã được liệt vào hàng kinh điển. Giá trị của nó nằm ở những ý tưởng vô hạn, số ít và độc đáo. Trong truyện của Tráng Tử cách đây hàng nghìn năm, những chủ đề nóng bỏng như “số”, “sắp”, “tâm sự”, sinh tử vẫn có sức hút vô cùng lớn đối với độc giả. Cùng với sự phân tích và bình luận đơn giản, trực tiếp và sâu sắc của giáo sư Đại học Bắc Kinh hiện tại Yu Dan, những suy nghĩ của Zhuangzi gần gũi hơn với độc giả ngày nay, chính xác là vì “Zhangzi Sanda” đã được xuất bản 10 triệu bản vào năm 2018. Trung Quốc. Tiến sĩ Nguyễn Đình Phúc, Trưởng khoa Hán văn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, là người hiệu đính và giới thiệu bản dịch tiếng Việt “Trang Tử Tâm Đắc”. Hồ Chí Minh viết: “Giáo sư Vu Đan là một trong những học giả nổi tiếng trong lĩnh vực văn hóa truyền thống Trung Quốc. Các bài giảng của bà về” Zhuangzi Nanhua Jing “và” The Analects of Khổng Tử “đều được phát trên đài truyền hình Trung Quốc. luôn chiếm được cảm tình của đông đảo người xem. , chẳng hạn như sự sống và cái chết, tự do, trường tồn, v.v … Chìa khóa để vượt qua tất cả có lẽ không tìm thấy ở đâu khác ngoài Trang Tử. ” Tâm Đắc.


image
image
image

đề nghị đặc biệt
72.160 VND

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *