Sach.info – Cuốn sách Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ được viết bởi tác giả Thiện Bảo, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ được nhà xuất bản Hà Nội phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thiện Bảo
Nhà xuất bản Hà Nội
Ngày xuất bản 2022
Số trang 224
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ PDF

Tải sách Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ PDF ngay tại đây

Review sách Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ

Hình ảnh bìa sách Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ

Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ
Một người xuất gia cần trải qua nhiều gia đoạn khác nhau để đến với Phật. Quăng mình vào chốn thiền môn tập 2 – Hành trình cùng báo Giác Ngộ kẻ về 2 giai đoạn trong cuộc đời xuất gia của tác giả Thiền Bảo:
1. Khi còn trẻ phải nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức thế học lẫn Phật học.
2. Khi trưởng thành phải biết dấn thân phục vụ đạo pháp, làm lợi ích cho cuộc đời.
Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc những câu chuyện thường ngày của những người xuất gia tu hành nơi cửa Phật.
Trích đoạn hay
Lăng xăng phán xét
Buổi sáng đầu tiên của mùa An cư, thầy Thanh Kiểm giảng Khóa Hư Lục.
Thành thật mà nói, ban đầu tôi hơi thất vọng. Vì đã biết thầy Thanh Kiểm là đồng hương và cùng tông phong với thầy Tâm Giác, hai thầy cùng du học Nhật Bản đem kiến thức về truyền bá cho đại chúng và cùng tâm nguyện xây dựng ngôi tổ đình Vĩnh Nghiêm này. Tôi rất ngưỡng mộ và mong đợi đến lúc được nghe thầy Thanh Kiểm giảng dạy. Đã đọc khá nhiều bài viết của thầy Thanh Kiểm trên báo Vạn Hạnh, Đuốc Tuệ, Đại Từ Bi… sách thầy viết và dịch tôi cũng đã đọc được vài cuốn, đặc biệt là hai cuốn Phật Pháp Sơ Học và Thiền Lâm Bảo Huấn rất có ích với tôi trong giai đoạn ở chùa quê mày mò tự học đạo. Tôi chỉ mong được nghe thầy giảng nữa là thỏa lòng. Hẳn là rất hay.
Nhưng không ngờ, thầy Thanh Kiểm giảng bài thường bị ngừng khựng, như là giữa ý tưởng và lời nói của thầy phát ra không cùng tốc độ nên phải chờ đợi nhau. Suốt buổi sáng hôm đó, tâm trí tôi cứ lan man nhận xét về cách thầy giảng bài rồi so sánh với những bài báo, sách thầy viết và tự hỏi tại sao thầy viết rất uyên thâm, rất hay và dễ hiểu, vậy mà khi thầy giảng lại khó nghe đến thế?
Khi trở về phòng, tôi hỏi huynh đệ nghe thầy Thanh Kiểm giảng thế nào thì mọi người đều hoan hỉ gật đầu. Đúng, thầy giảng có đôi chỗ trúc trắc nhưng không sao, chăm chú theo dõi thì vẫn lĩnh hội tốt, và ngoài bài học trong kinh sách, thầy còn kể về kinh nghiệm đời tu của chính thầy nữa, những va vấp, những thành bại là bài học thực tế sống động, rất bổ ích đối với tăng sĩ trẻ.
Tôi giật mình nhận ra cả buổi sáng nay tôi chẳng thu nhận được gì cả. Tôi giật mình nhận ra sự tình là tại chính tôi. Tôi đã tự tô vẽ một ông thầy theo sự tưởng tượng của tôi để rồi phản ứng lại vị thầy trong thực tế.
Lẽ ra là nếu cảm thấy khó nghe thì càng nên chú ý lắng nghe để hiểu thấu thì tôi đã để sự phán xét lăng xăng làm chủ tâm của mình và kéo mình đi. Lẽ ra tôi phải biết là tôi may mắn được đọc sách của thầy trước cho nên hôm nay tôi có cơ hội hiểu sâu hơn khi nghe chính thầy giảng, vậy mà tôi đã để tâm phân biệt dở hay che lấp đi cơ hội của chính mình.
Mới biết dù ngày ngày kinh kệ tu tập nhưng hạt giống kiêu mạn ngu ngốc trong mình vẫn còn đó, chỉ chờ dịp xao lãng là trồi lên.
Lặng lẽ sám hối, rồi tôi tự nhủ với mình rằng trong khóa An cư này phải dồn tất cả tâm sức để học được nhiều nhất có thể.

Mua sách Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ ở đâu

Bạn có thể mua sách Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ tại đây với giá

78.000 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ PDF

Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ MOBI

Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ Thiện Bảo ebook

Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ EPUB

Quẳng Đời Mình Vào Chốn Thiền Môn 2 – Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Tempo
Hà nội

2022

224

bìa mềm

250

Ném Cuộc Đời Vào Nơi Thiền Môn 2 – Hành Trình Giác Ngộ

Một người cần phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau để trở thành một nhà sư để đạt được Đức Phật. Ném mình vào chốn thiền môn, Tập 2 – Chuyến du hành báo ngộ, kể về hai chặng đường xuất gia của tác giả Thiên Bảo:

1. Khi còn trẻ phải chăm chỉ học tập, trau dồi kiến ​​thức về thế gian và đạo Phật.

2. Khi lớn lên phải biết cống hiến cho Đạo pháp, lợi ích cho đời.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện về những nhà sư tu hành hàng ngày trong đạo Phật.

trích dẫn hay

Judgement orgy

Vào buổi sáng ngày đầu tiên của khóa tu, Sư Phụ Qingjian đã dạy khóa học Hu Lu.

Thành thật mà nói, tôi đã hơi thất vọng lúc đầu. Biết rằng Sư phụ Qingjian là đồng hương và cùng tộc với Sư phụ Sanjia, hai người đã đến Nhật Bản để du học, truyền bá rộng rãi, và cùng nhau xây dựng Vĩnh Nghi An Tổ đường. Tôi rất ngưỡng mộ và rất mong có thời gian được nghe anh Thanh Kiệm. Tôi đọc rất nhiều bài của anh Thanh Kiểm trên các báo Vạn Hạnh, Đức Tuệ, Đại Từ Bi… Sách do anh viết và dịch, tôi cũng đã đọc vài cuốn, nhất là hai cuốn về Đạo Phật, Giáo dục sớm và Thiền Lim. Poh Hwan. Ngôi chùa ở quê tôi, khi tôi tự học, rất hữu ích cho tôi. Chỉ mong được nghe thầy giảng lại là mãn nguyện rồi. Tất nhiên là rất tốt.

Nhưng tôi không ngờ rằng các bài giảng của Sư phụ Qingjian thường bị gián đoạn, suy nghĩ và lời nói của ông ấy không phát ra cùng một tốc độ, vì vậy họ phải chờ đợi nhau. Cả buổi sáng, đầu óc tôi cứ bình luận về cách thầy dạy và so sánh với những bài báo, sách thầy viết, tự hỏi tại sao thầy viết sâu, hay và nhẹ như vậy mà có khi nào một giáo viên lại khó nghe như vậy?

Trở lại phòng, tôi hỏi anh chị em Thanh Kiếm dạy họ như thế nào, họ đều vui vẻ gật đầu. Đúng vậy, vị thầy có một số vấn đề, nhưng không sao, nếu bạn nhìn kỹ thì bạn sẽ hiểu, và ngoài những bài học trong thánh thư, ông ấy còn kể lại những kinh nghiệm sống đạo, những thăng trầm, thành công của chính mình. Đây là một bài học thiết thực và rất bổ ích cho các tu sĩ trẻ.

Tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng tôi không nhận được bất cứ thứ gì cả buổi sáng. Tôi sửng sốt và nhận ra tất cả là lỗi của mình. Tôi đã vẽ một giáo viên dựa trên trí tưởng tượng của tôi và sau đó phản ứng với giáo viên trong thực tế.

Đáng ra, nếu mình thấy khó nghe thì nên lắng nghe kỹ hơn, kẻo lại để cho sự suy xét thất thường chi phối tâm trí mình và kéo mình đi. Đáng lẽ tôi phải biết rằng tôi đã may mắn được đọc cuốn sách của thầy trước, nên hôm nay tôi đã có cơ hội học hỏi thêm trong khi nghe thầy giảng trực tiếp, nhưng lại làm mất tập trung hoặc che mất cơ hội của tôi. .

Tất cả những gì tôi biết là ngay cả khi tôi luyện thơ mỗi ngày, mầm mống của niềm kiêu hãnh ngu ngốc trong tôi vẫn còn đó, chỉ chờ một điều gì đó xao lãng nảy sinh.

Thú nhận một cách thầm lặng, sau đó tôi tự nhủ rằng tôi phải cống hiến hết sức mình và học hỏi nhiều nhất có thể trong khóa tu này.


image
image

đề nghị đặc biệt
78,000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *