Sach.info – Cuốn sách Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta được viết bởi tác giả Đoàn Ánh Dương, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta PDF

✅ Tác giả ✅ Đoàn Ánh Dương
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ
✅ Ngày xuất bản ✅ 2018
✅ Số trang ✅ 680
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng ✅ 700 gram
✅ Người dịch

Download ebook Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta PDF

Tải sách Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta PDF ngay tại đây

Review sách Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta

Hình ảnh bìa sách Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta

Đạm Phương nữ sử là một phụ nữ học hạnh tinh nhuần, là cháu nội của vua Minh Mạng. Bà có tài sáng tác văn thơ bằng chữ Hán và tinh thông ngoại ngữ. Trong cuộc canh tân dân tộc đầu thế kỷ XX, nhận thấy vai trò của báo chí quốc ngữ, bà đã tham gia tích cực vào các hoạt động báo chí và đời sống xã hội, bắt đầu từ Nam phong, sau cộng tác với nhiều báo và tạp chí khác, từ vấn đề phụ nữ mở sang nhiều vấn đề thiết hữu khác. Những năm giao thời, bà hoạt động sôi nổi nhất trên văn đàn, trở thành nữ kí giả có bút lực đáng khâm phục trong nữ giới nước nhà, đồng thời bà cũng là nhà giáo dục, hoạt động tích cực trong phong trào Nữ công học hội, biên dịch, biên soạn và sáng tác nhiều tác phẩm phục vụ công việc giáo dục nữ giới, giáo dục gia đình và giáo dục nhi đồng.

Trên cơ sở các sách đã xuất bản về Đạm Phương nữ sử và những tài liệu quý do gia đình tác giả cung cấp cập nhật, bổ sung, nhà nghiên cứu Đoàn Ánh Dương đã công phu giới thiệu và tuyển chọn công trình Đạm Phương nữ sử: Vấn đề phụ nữ ở nước ta để nhìn nhận toàn bộ các trước tác của bà trong  sự nghiệp đấu tranh vì nữ quyền.

Cuốn sách gồm 4 phần: Các bài báo trình bày quan điểm về vấn đề phụ nữ, Các bài báo về Nữ công học hội do Đạm Phương sáng lập, Các khảo cứu về vấn đề phụ nữ được in thành sách, và Các sáng tác văn thơ với chủ đề phụ nữ. Đạm Phương nữ sử: Vấn đề phụ nữ ở nước ta đã mang lại một cái nhìn tổng quan về những vấn đề thuộc nữ học, giúp phụ nữ thay đổi về nhận thức, điều chỉnh về hành vi khi xã hội Việt Nam bước vào thời kỳ cận hiện đại. Những vấn đề Đạm Phương nữ sử đặt ra là những vấn đề giáo dục thiết thân đối với phụ nữ. Bà giảng giải cho phụ nữ từ việc trong nhà như: nấu ăn, nuôi dạy con cái, quán xuyến gia đình: Bổn phận con gái, Làm sao mà gọi là nội tướng… đến những việc ngoài xã hội: đối nhân xử thế, lập nghiệp lập thân: Bàn về giáo dục con gái, Nên lập học hội chức nghiệp, Chị em ta đã biết ham muốn thực nghiệp… Bà giúp phụ nữ vừa biết cách làm đẹp, vừa nâng cao đời sống tinh thần như đọc sách báo, văn chương giải trí. Bà cũng là người có tầm nhìn xa, thấy được tính cấp thiết của việc thành lập Nữ công học hội, tờ báo quốc văn, cơ sở thơ xã cho phụ nữ: Mấy lời hoan nghênh về việc sáng lập Phụ nữ tùng san, Đọc báo xem tiểu thuyết cũng là một thú tiêu khiển có ích…). Những sáng tác văn chương của Đạm Phương nữ sử lồng ghép rất khéo những tư tưởng về vấn đề nữ học của bà, giúp mở rộng nhãn quan của phụ nữ bấy giờ về việc tự do kết hôn, giáo dục gia đình.

Trong khi một số thức giả đương thời quan tâm đến vấn đề nữ học, chủ trương giáo dục học đường cho nữ giới, Đạm Phương đã đề xuất được quan điểm nữ học có thể nói là rất mới mẻ, được biện luận với chủ kiến rõ ràng: sự giáo dục trong gia đình mà bà gọi là “gia đình giáo dục”. Bởi với bà, tâm tính là cái thứ nhất, là cái nền tảng, học thức là cái bổ trợ vào đó, làm cho sự giáo dục phụ nữ được trở nên hoàn toàn (Gia đình giáo dục cần phải luyện tập tâm tính trước, Người đàn bà là chủ gia đình). Bên cạnh đó, với việc thành lập Nữ công học hội, Đạm Phương đã chủ trương hoạt động của hội đáp ứng được cả hai cách để thực hiện sự học: một là qua đường sách vở; hai là qua đường thực nghiệm, và đặc biệt chú trọng vào con đường thứ hai (Lễ khánh thành Học hội nữ công ở Huế, Hội nữ công có đặt tằm, Ở Huế sắp có hội nuôi trẻ con…). Đặt Đạm Phương nữ sử với quan niệm và sự hiện thực hóa quan niệm về giới nữ và sự nghiệp giáo dục của nữ giới vào trong lịch sự vấn đề phụ nữ Việt Nam dễ thấy được bản lĩnh văn hóa của bậc nữ lưu trước những đối kháng gay gắt của xã hội Việt Nam đầu thế kỷ XX.

Nhà nghiên cứu Bùi Trân Phượng đã đánh giá Đạm Phương nữ sử là nhà hoạt động nữ quyền đầu tiên xây dựng quan niệm nữ quyền của mình một cách có hệ thống và có tính tư tưởng: “Trong chủ nghĩa nữ quyền chánh trị xã hội… người đã để lại số lượng sách báo đồ sộ và những hoạt động thực tiễn không kém ấn tượng là Đạm Phương nữ sử, nhà giáo dục có tính cách tân đáng kinh ngạc; tôi nhận diện ở bà một nhà hoạt động nữ quyền ôn nhu, trầm tĩnh nhưng tâm huyết và quyết đoán trong sứ mạng khai trí của mình. Là mẹ và là bà của hơn một thế hệ thanh niên trí thức nam và nữ, tất cả đều được bà cho học lấy một nghề để mưu sinh, sống tự lập hay đã dấn thân hoạt động cách mạng, suốt đời bà chuyên tâm đào tạo và tổ chức đào tạo nhiều nhà giáo dục nữ khác, chia sẻ với họ tri thức, năng lực giáo dục và niềm tin rằng “giáo dục không phải là một công trình trói buộc người ta. Giáo dục là một công trình bồi bổ để nảy nở tất cả những năng lực cao quý trong một người”.

Cùng thuộc Tủ sách Phụ nữ tùng thư – Giới và Phát triển, nối tiếp cuốn sách Phan Khôi: Vấn đề phụ nữ ở nước ta, tập sách Đạm Phương nữ sử: Vấn đề phụ nữ ở nước ta và những ấn phẩm sắp xuất bản của Nhà xuất bản Phụ nữ nối tiếp mạch nguồn Vấn đề phụ nữ ở nước ta hi vọng sẽ giúp bạn đọc tiếp cận vấn đề phụ nữ một cách hệ thống cũng như quá trình dịch chuyển của các quan niệm và hành động mang tính nữ quyền ở Việt Nam.

Mua sách Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta ở đâu

Bạn có thể mua sách Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta tại đây với giá

199.000 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta PDF

Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta MOBI

Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta Đoàn Ánh Dương ebook

Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta EPUB

Đạm Phương Nữ Sử – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Duan Yingyang
nhà xuất bản phụ nữ

2018

 

680

bìa mềm

700

 

Đạm Phương là một phụ nữ có học thức, cháu nội của vua Ming Meng. Cô có tài làm thơ chữ Hán và thông thạo ngoại ngữ. Nhận thức được vai trò của báo chí tiếng Quan Thoại trong công cuộc phục hưng đất nước đầu thế kỷ XX, bà đã tích cực tham gia vào hoạt động báo chí và đời sống xã hội, bắt đầu với Nan Fung và sau đó làm việc với nhiều tờ báo và tạp chí khác, bắt đầu bằng việc công bố các vấn đề phụ nữ cho nhiều người khác. các vấn đề liên quan. Trong thời kỳ chuyển giao, bà hoạt động tích cực nhất trong giới văn nghệ, trở thành nhà báo nữ đáng ngưỡng mộ của phụ nữ cả nước, đồng thời là nhà giáo dục, đồng thời là người tích cực tham gia phong trào phụ nữ. Ông đã tạo ra nhiều tác phẩm phục vụ giáo dục phụ nữ, giáo dục gia đình và giáo dục trẻ em.

Trên cơ sở các sách lịch sử Dan Fangni đã xuất bản và các tài liệu quý do gia đình tác giả cung cấp, nhà nghiên cứu Đoàn Ánh Dương đã giới thiệu, chọn lọc kỹ lưỡng các tác phẩm của Dan Fangnu, cập nhật và bổ sung. Các bài viết của cô ấy trong sự nghiệp của nữ quyền.

Cuốn sách gồm 4 phần: tiểu luận quan điểm về vấn đề phụ nữ, tiểu luận về hội phụ nữ do Dan Fang thành lập, nghiên cứu về vấn đề phụ nữ dưới dạng sách và thơ về chủ đề phụ nữ. Lịch sử nữ quyền Đạm Phương: Những vấn đề về phụ nữ ở nước ta cung cấp một cái nhìn tổng thể về các vấn đề nữ quyền, giúp phụ nữ thay đổi nhận thức và điều chỉnh hành vi của mình khi xã hội Việt Nam bước vào thời kỳ tiền hiện đại. Những vấn đề mà sử nữ Đạm Phương nêu ra là những vấn đề giáo dục gần gũi với phụ nữ. Cô giải thích cho phụ nữ từ việc nhà như nấu nướng, nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình: bổn phận của người con gái, cách xưng hô là tướng phu thê … đến việc xã giao: đối nhân xử thế, lập nghiệp, lập đời: bàn chuyện giáo dục con gái, nên thành lập một hội nghề nghiệp, chị em chúng tôi đã biết tu chí làm ăn… Cô giúp chị em phụ nữ biết cách làm đẹp, nâng cao đời sống tinh thần. Chẳng hạn như đọc sách, văn học giải trí. Bà cũng là một người có tầm nhìn xa trông thấy sự cấp thiết của việc thành lập các hội phụ nữ, báo quốc gia và các tổ chức thơ ca của phụ nữ xã: một vài lời đánh giá cao sự thành lập của phụ nữ trên các tạp chí, và đọc báo như một cách giải trí hữu ích. .).) Văn học của Đạm Phương nữ sử kết hợp tốt các tư tưởng nữ quyền của bà, giúp mở rộng tầm nhìn của phụ nữ về tự do hôn nhân và gia đình thời bấy giờ.

Trong khi một số trí thức đương thời quan tâm đến các vấn đề nữ quyền và ủng hộ việc đi học của phụ nữ, thì Đạm Phương lại đưa ra một quan điểm nữ quyền rất mới, tranh luận với ý tưởng về trường học. Nói rõ hơn: Lớn lên trong một gia đình, cô ấy gọi đó là “giáo dục tại nhà”. Bởi đối với cô, tâm tính là nền tảng, là nền tảng đầu tiên, giáo dục là bổ sung, để phụ nữ học hành hoàn thiện (gia đình có giáo dục trước hết phải tu dưỡng tâm tính, phụ nữ là chủ gia đình). Ngoài ra, với sự hình thành của Chi hội Phụ nữ học tập, hoạt động của Chi hội Vận động Đạm Phương phù hợp với hai cách thức tiến hành học tập: một là học qua sách, hai là học qua sách. Thứ hai là qua con đường thử nghiệm, đặc biệt là con đường thứ hai (lễ khánh thành Hội Phụ nữ Huế, Hội Phụ nữ nuôi tằm, Hội Nuôi dạy con cái Huế …). Đặt khái niệm và hiện thực hóa lịch sử phụ nữ Đan Phường và giáo dục phụ nữ trong lịch sử phụ nữ Việt Nam, không khó để nhận thấy bản lĩnh văn hóa của phụ nữ trước đối thủ và sự phản kháng quyết liệt của xã hội Việt Nam đầu thế kỷ 20 .

Nhà nghiên cứu Bùi Trân Phượng cho rằng Đạm Phương là nhà hoạt động nữ quyền đầu tiên đã định hình một cách có hệ thống và tư tưởng cho quan niệm của bà về nữ quyền: “Trong chủ nghĩa nữ quyền chính trị xã hội … để lại rất nhiều sách và bài báo. một nhà giáo dục có nhân cách đổi mới đáng kinh ngạc; tôi thấy cô ấy là một nhà hoạt động nữ quyền, nhẹ nhàng, có trình độ nhưng nhiệt huyết và kiên định với sứ mệnh khai sáng của mình. Là mẹ và bà của nhiều thế hệ trí thức trẻ, những người đã tìm việc để kiếm tiền. mưu sinh, tự lập hoặc cống hiến cho hoạt động cách mạng dưới sự dạy dỗ của bà, bà dành cả cuộc đời để đào tạo, rèn luyện. giáo dục không phải là công việc ràng buộc con người. Giáo dục là một công việc phong phú. Tập trung tất cả sức mạnh siêu phàm vào một người. Mọi người. “

Cùng trong Tủ sách Phụ nữ – Giới và Phát triển, tiếp theo cuốn Pan Kai: Những vấn đề cho phụ nữ ở đất nước tôi, Lịch sử phụ nữ của Đạm Phương: Những vấn đề đối với phụ nữ ở đất nước tôi, và các ấn phẩm sắp tới của Tạp chí Phụ nữ, Những vấn đề về nguồn cho phụ nữ ở đất nước tôi, Hy vọng sẽ giúp bạn đọc giải quyết một cách có hệ thống các vấn đề về phụ nữ và quá trình biến đổi của các tư tưởng và hành động về nữ quyền Việt Nam.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
199.000 vnđ

 

700

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *